Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Admin - 20/03/2024 02:20 PM
Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

   

  Được tổ chức lần đầu tiên bởi Liên Hợp Quốc từ 2013, ngày Quốc tế Hạnh phúc đã nhận được sự hưởng ứng của 193 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam với mục tiêu hướng tới một thế giới hạnh phúc hơn, hòa nhập hơn và kiên cường hơn. Vậy bạn có biết?


  1. 20/3 được chọn là ngày Quốc tế Hạnh phúc bởi đây là ngày đặc biệt trong năm, thời điểm mặt trời nằm ngang đường xích đạo khiến độ dài ngày và đêm bằng nhau. Hiện tượng này được coi là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ. Chính vì vậy, ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 truyền tải một thông điệp ý nghĩa rằng, sự cân bằng và hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc bền lâu cho con người.

  2. Năm 2011, Đại hội đồng Liên Hợp quốc đã thông qua nghị quyết công nhận hạnh phúc là “mục tiêu cơ bản của con người” và kêu gọi “một cách tiếp cận toàn diện, công bằng và cân bằng hơn đối với tăng trưởng kinh tế nhằm thúc đẩy hạnh phúc và phúc lợi của tất cả các dân tộc”. Vào năm 2012, hội nghị đầu tiên của Liên Hợp quốc về Hạnh phúc đã diễn ra và Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua Nghị quyết quyết định Ngày Quốc tế Hạnh phúc sẽ được cử hành hàng năm vào ngày 20 tháng 3. Nó được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013.

  3. Liên Hợp Quốc quyết định kỷ niệm ngày này theo đề xuất của Vương quốc Bhutan, quốc gia nhỏ bé ở khu vực Nam Á, nằm sâu trong lục địa phía Đông dãy Himalaya nhưng nhiều năm được công nhận là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Bắt đầu từ những năm 1970, nhà vua của vương quốc này đã đưa ra một cách thức mới đánh giá sự thịnh vượng của xã hội, đó là thông qua chỉ số hạnh phúc quốc gia, bên cạnh các chỉ số về kinh tế thường được dùng để đánh giá về sự giàu có vật chất. Chỉ số này được tính toán dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân.

  4. Năm 2014, lần đầu tiên Việt Nam chính thức tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”.

  5. Chủ đề của Ngày Quốc tế Hạnh phúc 2024 là Happiness Together (Hạnh phúc bên nhau) – Hạnh phúc lâu bền đến từ việc kết nối với những người xung quanh và trở thành một phần của những điều lớn lao hơn.

  6. Bốn hành động đơn giản và tích cực mà chúng ta có thể thực hiện để kết nối và chung tay xây dựng cộng đồng hạnh phúc và vững mạnh hơn


  Nhưng trên tất cả, “Hạnh phúc bắt đầu từ bạn, không phải với các mối quan hệ của bạn, không phải với công việc của bạn, không phải với tiền của bạn, mà là với chính bản thân bạn. ” (Theo Christopher McCandless). TRIBAT kính chúc mỗi khách hàng của mình đều sẽ hạnh phúc, không chỉ trong mỗi ngày này.

  Ý kiến của bạn
  Vui lòng nhập họ và tên
  Vui lòng nhập số điện thoại
  Vui lòng nhập địa chỉ
  Vui lòng nhập địa chỉ email
  Vui lòng nhập nội dung
  0
  Zalo
  Hotline
  0942 464 745