Báo chí nói gì về TRiBAT

Báo chí nói gì về TRiBAT

Admin - 04/04/2023 05:00 PM
 Báo chí nói gì về TRiBAT

    Không bỏ thứ gì


  • Nằm trong Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (H.Bình Chánh, TP.HCM), Nhà máy xử lý bùn thải Sài Gòn Xanh (Công ty TNHH CNSH Sài Gòn Xanh) hiện xử lý trung bình hơn 770 tấn bùn thải/ngày trong năm 2018. Bùn từ cống rãnh, kênh rạch được đưa vào hệ thống phân loại, phối trộn và ủ hiếu khí thành đất trồng cây và phân bón hữu cơ. 


  • Công ty đã hình thành được mạng lưới phân phối sản phẩm đất sạch và phân bón hữu cơ tribat phủ rộng khắp cả nước với 1.157 đại lý và xuất khẩu sang một số quốc gia.
  • Công ty còn đang tập trung vào công nghệ biogas tích hợp trong thời gian tới để tạo ra những sản phẩm năng lượng sạch. Bùn ô nhiễm, rác hữu cơ được phân loại và thức ăn dư thừa được ủ bằng công nghệ biogas để thu hồi nhiệt năng, điện năng và cả khí CNG khi nâng công suất lên. 
  • Điều đáng nói nhất là qua nghiên cứu tối ưu quy trình ủ  kỵ khí để tạo biogas, công ty đưa khả năng sản xuất biogas lên quy mô công nghiệp, mở ra triển vọng về nhà máy phát điện biogas. Ông Hoàng Giáng Sinh - Tổng giám đốc công ty chia sẻ: “Chúng tôi đang nỗ lực để tiên phong trong việc ứng dụng biogas vào phát điện ở quy mô công nghiệp”.
  • Ngoài ra, qua quy trình xử lý - tái chế khép kín, mùn hữu cơ còn lại được xử lý thành đất sạch và phân bón đạt tiêu chuẩn cho trồng trọt. Ngoài ra, các kỹ sư đã thử nghiệm thành công việc xử lý rác tái chế thành gạch không nung và hạt nhựa tái chế.


  • Công ty CNSH Sài Gòn Xanh đã tiên phong trong lĩnh vực xử lý chất thải hữu cơ gần 20 năm qua, nỗ lực tìm tòi, làm chủ công nghệ với giá thành rẻ, phù hợp với điều kiện xử lý ở VN. Công ty hiện đã làm chủ được công nghệ biogas tích hợp với ưu điểm nổi bật là suất đầu tư thấp (khoảng 17 tỉ đồng/ 100 tấn), trong khi nếu dùng công nghệ của nước ngoài, suất đầu tư lên đến 150 tỉ đồng. 
  • Giá thành xử lý rác thải hữu cơ theo công nghệ nước ngoài cao, còn công nghệ của Công ty TNHH CNSH Sài Gòn Xanh dự kiến chỉ tương đương chi phí chôn lấp rác sinh hoạt của thành phố hiện nay, chưa kể sản phẩm đầu ra khác.
  • Bằng quy trình khép kín và ứng dụng CNSH, công ty đang bước đi vững chắc trong hành trình trở thành doanh nghiệp (DN) tiên phong tái chế toàn bộ chất thải và không chôn lấp.

  TP.HCM đồng hành cùng doanh nghiệp
  • Tại buổi làm việc với Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong ngày 20.12, ông Ngô Pa Ri, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH CNSH Sài Gòn Xanh cho biết: là một trong những DN đầu tiên xử lý bùn thải nên trong quá trình hoạt động còn phát sinh một số khó khăn cần tháo gõ để công ty có thể đóng góp tích cực hơn cho công tác xử lý môi trường. Cụ thể, đến nay vẫn chưa có đơn giá định mức chính thức cho xử lý bùn, TP vẫn đang áp dụng đơn giá tạm tính để thanh toán cho công ty.


   

   

  Ý kiến của bạn
  Vui lòng nhập họ và tên
  Vui lòng nhập số điện thoại
  Vui lòng nhập địa chỉ
  Vui lòng nhập địa chỉ email
  Vui lòng nhập nội dung
  0
  Zalo
  Hotline
  0777 488 488